Dynamic Mechanical Analyser

Đa năng. Mạnh mẽ. Chính xác. Độ chính xác và uy tín cao.
Máy phân tích cơ học động của Prescott Instruments là một DMA đa năng và có độ chính xác cao được thiết kế để kiểm tra động và tĩnh trên nhiều loại vật liệu với đủ loại lực. Từ một nhà sản xuất toàn cầu đã thành lập trong các thiết bị phòng thí nghiệm chuyên dụng, DMA này có thiết kế độc đáo và cứng cáp, dễ vận hành và bảo trì, đảm bảo hoạt động thử nghiệm đáng tin cậy và an toàn cho người sử dụng.
Sử dụng công nghệ động cơ tuyến tính hiện đại, DMA này có thể tạo ra lực tĩnh trên 3 kN và lực động 5 kN ở tần số lên đến 100 Hz một cách hiệu quả. Với sự linh hoạt hoàn toàn của người dùng, DMA cho phép bạn kiểm tra nhiều loại vật liệu, thành phần và hệ thống, được cố định tại chỗ bằng các đồ gá kẹp hiệu suất cao. Có khả năng thực hiện một loạt các phương pháp thử nghiệm ở các chế độ biến dạng khác nhau, DMA cung cấp khả năng kiểm soát lực với độ chính xác cao nhất hiện có.
Phần mềm Labline mới sáng tạo và dễ sử dụng của chúng tôi cho phép người dùng thiết lập các bài kiểm tra dễ dàng với yêu cầu đào tạo tối thiểu, mang lại sự tự tin cho bài kiểm tra và năng suất tối đa xuyên suốt. Phần mềm Labline có thể được dựa vào để có kết quả chính xác và quy trình kiểm tra nhất quán, với nhiều chế độ kiểm tra có sẵn.

Mô tả

ĐIỂM NỔI BẬT

Có sẵn một loạt các thiết bị kẹp hiệu suất cao cho phép thử nghiệm ở nhiều chế độ biến dạng. Có thể chứa các mẫu có kích thước và tính chất khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở cao su, polyme, chất đàn hồi và vật liệu tổng hợp.

Khả năng linh hoạt về dịch vụ
Công cụ này đã được thiết kế để tiếp cận đến các nhu cầu thử nghiệm của khách hàng. Với yêu cầu bảo trì tối thiểu cho DMA, mức năng suất của người vận hành được tối đa hóa. Nếu cần bảo dưỡng và hiệu chuẩn, các bộ phận chất lượng cao được tích hợp sẽ dễ dàng được tháo gỡ, giúp quá trình này trở nên đơn giản và thuận tiện.

Thiết bị này có thể được dựa vào để vận hành đơn giản và an toàn và có tính năng dừng khẩn cấp được tích hợp vào thiết kế để bảo vệ người dùng, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Giảm thiểu tiếng ồn
Chỉ hoạt động khi được sử dụng, Thiết bị phân tích cơ học động này sẽ tạo ra tiếng ồn cơ học tối thiểu cho phép tạo môi trường thử nghiệm hiệu quả cho người vận hành.

Các bài kiểm tra khác nhau như: Nén, Căng thẳng, Cắt, Uốn 3 điểm, Momen chịu uốn đơn, Mô men chịu uốn kép

Lực tĩnh tối đa3.4 kN
Lực động tối đa5 kN
Dải tần số0.001 Hz to 100 Hz
Chiều dài hành trình tối đa50.8 mm (có thể tùy chỉnh)
Độ phân giải dịch chuyển0.001 mm
Kích thước không gian thử nghiệm (W x D x H)500 x 550 x 300 mm
(có thể tùy chỉnh)

Các tính năng chính

Công nghệ tuyến tính mạnh mẽ
Hiệu suất động cao, có khả năng trên 100 Hz
Phạm vi rộng của các chế độ biến dạng và phương pháp thử nghiệm
Tương thích với phần mềm Labline mới
Có thể cấu hình cho nhiều loại vật liệu
Tủ thử nghiệm môi trường kiểm soát nhiệt độ tùy chọn
Tính linh hoạt khi sử dụng nhiều loại kẹp để thử nghiệm
Độ bền lâu dài hỗ trợ khối lượng lớn các bài kiểm tra
Tính năng an toàn của nút dừng khẩn cấp
Được thiết kế để dễ dàng truy cập
Kích thước không gian thử nghiệm có thể tùy chỉnh
Cài đặt đơn giản
Hầu như miễn phí bảo trì
Đơn vị độc lập


Các chế dộ kiểm tra

Ứng suất/ Biến dạng tĩnh
Trong chế độ này, ứng suất hoặc biến dạng có thể không đổi hoặc được áp dụng với tốc độ đồng nhất. Các kết quả bao gồm Young’s Modulus, độ cứng Hookean, giới hạn đàn hồi, độ bền của vật liệu và độ biến dạng khi đứt.
Ứng suất/ Biến dạng động
Ở tần số không đổi, phản ứng vật liệu được theo dõi khi biên độ ứng suất tăng lên. Đối với mỗi chu kỳ, độ cứng phức tạp, mô đun phức tạp và độ nhớt phức tạp có thể được tính toán. Cũng có thể được sử dụng để xác định Dải Viscoelastic tuyến tính.
Thử nghiệm ngắn
Đối với thử nghiệm độ rão, ứng suất được giữ không đổi và độ biến dạng được đo theo thời gian. Đối với ứng suất giãn, ứng suất cần thiết để giữ một biến dạng không đổi được đo theo thời gian. Chế độ này được sử dụng để đo lường các tác động lâu dài của việc tải và khả năng trở lại hình dạng ban đầu.
Quét nhiệt độ thời gian
Với bộ điều khiển nhiệt độ tùy chọn, có thể đo phản ứng của vật liệu như một hàm của nhiệt độ. Tất cả đều có thể xác định được quá trình chuyển đổi nhiệt, tốc độ chữa khỏi và phạm vi hoạt động. Các mẫu cũng có thể bị lão hóa nhanh trong quá trình thử nghiệm.

Bộ mã hóa tuyến tính
Bộ mã hóa tuyến tính hiệu suất cao được cung cấp như một phần của Động cơ Servo tuyến tính, cung cấp dữ liệu liên lạc và phản hồi vị trí chính xác và đáng tin cậy.

Buồng thử nghiệm
Một buồng thử nghiệm nhiệt độ tùy chọn có thể được kết hợp để kiểm soát, ổn định và linh hoạt nhiệt độ trong quá trình thử nghiệm.

Điện áp3 pha 15 Amp
Kích thước (W x D x H)800 mm x 550 mm x 1500 mm
Trọng lượng320 kg
Thuộc tính vật liệu phi tuyến tính
Việc áp dụng các lực dao động cho phép các hiệu ứng vật chất được đặc trưng ngoài chế độ tuyến tính. Độ cứng, mô đun đàn hồi và độ nhớt đều có thể được biểu thị dưới dạng các đại lượng phức tạp kết hợp các hành vi phi tuyến tính. Phản ứng của mẫu như một hàm của cả biên độ và tần số có thể được sử dụng để xây dựng một mô hình tính chất vật liệu bao gồm cả đặc tính vật lý và hóa học.
Kiểm tra phá vỡ & độ bền mỏi
Tuổi thọ dự kiến của một vật liệu hoặc thành phần hoàn thiện có thể được suy ra bằng cách sử dụng lực tĩnh hoặc lực động mô phỏng ứng suất thực tế. Ảnh hưởng của ứng suất không đổi, độ căng hoặc tốc độ biến dạng có thể được sử dụng để xác định độ bền, độ dẻo dai và đánh giá các dạng phá vỡ, hư hỏng. Với lực động, tải trọng lặp đi lặp lại của vật liệu có thể được sử dụng để tính độ bền mỏi, tuổi thọ mỏi và sự phụ thuộc vào dạng, biên độ và tần số của dao động.
Kiểm tra không phá hủy
Các thuộc tính của vật liệu, thành phần hoặc hệ thống cũng có thể được phân tích mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Bằng cách này, các điểm không liên tục có thể được đánh dấu trong quá trình kiểm tra mà không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trong tương lai của mẫu.

Phụ kiện kiểm tra nén


Phụ kiện kiểm tra kéo


Phụ kiện kiểm tra cắt


Phụ kiện uốn 3 điểm


Phụ kiện kiểm tra mô men chịu uốn đơn


Phụ kiện kiểm tra mô men chịu uốn đôi

Labline Software

Featuring state-of-the art architecture, the new Labline software comprises of an easy to use interface ensuring our clients have a user friendly process to increase their production levels and assist in better decision making. Our Labline software enables the user to set up tests with simple and easy steps resulting in minimal training required, providing test confidence and productivity throughout. Labline software can be relied upon for precise results and has a high level of flexibility with a wide range of test conditions available.


Đạt đượcXem thông tin bài test trước đó từ dữ liệu final test
Các kết quả đạt/không đạt được đưa ra nhanh chóng
Tính linh hoạt để thay đổi màu vết kênh
Biểu đồ xu hướng cảnh báo cho biết chất lượng biến đổi
Có thể tải kết quả thử nghiệm trước đó trong khi tiếp tục chạy thử nghiệm
Thêm tùy chọn ghi chú vào kết quả kiểm tra
Trình bảo vệ màn hình tùy chọn để báo rõ ràng khi một thiết bị sẵn sàng để kiểm tra
Cơ sở dữ liệuHoàn toàn đáng tin cậy vào thiết kế của bạn với nhiều mẫu phương pháp thử nghiệm
Tất cả các chi tiết về phương pháp thử nghiệm hiển thị trong tab
Các điểm kiểm tra mặc định có sẵn cho từng loại phương pháp kiểm tra
Các điểm kiểm tra có thể xác định cả Giới hạn quy trình và Giới hạn kiểm soát
Các tab linh hoạt cho phép xem hoặc chỉnh sửa một số phương pháp thử nghiệm
Một chỉ dẫn rõ ràng về loại thử nghiệm
ViewerViệc sử dụng các tab cho phép xem một số tập hợp kết quả

Thông tin bổ sung

Hãng sản xuất

Prescott

Xuất xứ

Anh Quốc

Loại

Bán tự động

You've just added this product to the cart: